Gourmet

VEERAPPA_Shahi_Biryani_Masala
Product description

Veerappa’s Shahi Biryani Masala is an aromatic, researched blend based on pashtuni and hyderabadi preparations. It imparts its flavours in a most delectable way in any recipe it being used – be it a biryani, pulav or a shorba that accompanies the biryani!

विराप्पा शाही बिरयानी मसाला
विशेषता:
विराप्पा शाही बिरयानी मसाला ख़ास पश्तूनी एवं हैदराबादी व्यंजनों के अध्ययन पे आधारित है। इस खुशबूदार मसाले को इस्तेमाल करे अपने बिरयानी, पुलाव या शोरबे के विधि में और कीजिये एक मनोरम जायके का अनुभव। 

यह संतुलित मसाला बिरयानी, पुलाव, महाराष्ट्रियन मसाला भात आदि के लिए उपयुक्त है। यह मसाला नॉन-वेज सब्जियों के लिए भी उत्तम है।
विराप्पा शाही बिर्याणी मसाला
वैशिट्य: हा मसाला बिर्याणी, मसाला भात, पुलाव, इत्यादी साठी वापरता येईल. हा मसाला नॉन-व्हेज भाज्यांसाठी सुद्धा उत्तम आहे, खास करून मटण मसाला ला पर्यायी म्हणून.

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BIRYANI RECIPE

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HOW TO USE – VEERAPPA SHAHI BIRYANI MASALA

Some recipe suggestions: Biryani, Pulav, Egg curry, Meat Curry, Chicken Curry, Mutton Sukka, Chicken Sukka, Shorba, and much more!

shahi_biryani_masala_use

VEERAPPA_Pulav_Masala
Product description

Veerappa’s Pulav Masala is an aromatic and strong blend, also ideal for a quick tava pulav. It imparts an irressitable flavour to your pulav!

विराप्पा पुलाव मसाला
एक विशिष्ट "कड़क" पुलाव मसाला जो बनाता है आपके पुलाव को सुगंधित, लज्जतदार और लाजबाब।
एक वैशिष्टपूर्ण कडक तवा पुलाव मसाला, जो करतो आपल्या पुलाव ला सुगंधित आणि देतो एक हवी-हवीशी चव. मसाला स्ट्रॉंग असल्याकारणास कमी/जपून वापरावा.

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PULAV MASALA INGREDIENTS

Cumin, Caraway (Shah Jeera), Chilli, Cassia, Bay Leaf, Cardamom, Clove, Clove Leaf, Star Anise, Mace, Nutmeg, Cassia Leaf, Turmeric & Edible Iodised Salt.

100% VEG | NO ADDED MSG | NO ADDED ARTIFICIAL FLAVOURS, ARTIFICIAL COLOURS & ARTIFICIAL PRESERVATIVES

NO ADDED MSG, GLUTAMATE OR ANY HYDROLYSED PROTEINS

THIS MASALA HAS BEEN ROASTED IN RICE BRAN OIL | MIXED SPICES


HOW TO USE – VEERAPPA PULAV MASALA

Some recipe suggestions: Pulav, Egg curry, Meat Curry, Chicken Curry, Mutton Sukka, Chicken Sukka, Fish Curry, and much more!

pulav_masala_use

 

VEERAPPA_Mutton_Masala
Product description

Made from balanced spices, Veerappa’s Mutton (Meat) Masala imparts a delectable flavour to any non-vegetarian curry, especially red meat. 100% vegetarian, sans artificial preservatives and free from any artificial colours and artificial flavours!

Some recipe suggestions: Use to make “Nagpuri” mutton curry, chicken curry, fish curry, egg curry, jackfruit / pumpkin spicy curry, soybean curry, paneer masala curry, Soya Chops “Veg Mutton” (click for example) curry, etc.

विराप्पा मटन मसाला
विशेषता: संतुलित मसाले मिश्रणोंसे बना हुआ, जो दे कोई भी नॉन-वेज व्यंजन को उत्कृष्ट और मधुर स्वाद, खास करके मटन को। शुद्ध शाकाहारी एवंम बिना किसी प्रेज़रवेटिव, कृत्रिम रंग (डाई, फ़ूड कलर, इ.) और कृत्रिम स्वाद (अजीनोमोटो, ग्लूटामेट, हाइड्रोलाइज़्ड प्रोटीन, इ) के। सब्जी पकाते समय ऊपर से डाले, पानी डालने से पहले थोड़ी देर साथ भुने। मसाला जले नहीं इस बात का विशेष ध्यान रखे। 
कुछ पाक विधि: "नागपुरी” मटन करी, चिकन करी, फिश करी, अंडा करी, कटहल या कद्दू की सब्जी, सोयाबीन करी, पनीर मसाला करी, सोया चाप "वेज-मटन" (सोयाबीन से बना हुआ, उदाहरण के लिए क्लिक करे) करी, इत्यादि। १० ग्राम (२ चम्मच) मसाला स्वादनुसार, १ या १/२ किलो मटन के लिए पर्याप्त।
विराप्पा मटण मसाला
वैशिट्य: संतुलित मसाले मिश्रणांपासून बनलेला, जो देई कोणत्याही नॉन-व्हेज पदार्थाला एक अप्रतिम चव, खास करून मटणाला. शुद्ध शाकाहारी मसाला, ज्यात नाहीत कोणतेही प्रेसर्वटीव्ह, कृत्रिम रंग अथवा कृत्रिम चव (अजिनोमोटो, ग्लुटामेट, हैड्रोलायज्ड प्रोटीन, इ.). 

काही पाक कृती: "नागपुरी मटण" करी, चिकन करी, फिश करी, अंडा करी, फणसाची / भोपळ्याची झणझणीत रस्सा भाजी, सोयाबीन करी, पनीर मसाला, सोया चाप "व्हेज मटण" (सोयाबीन पासून बनलेले, उदाहरणाकरिता क्लिक करा) करी, इ.
												گوشت ماسالا
												گوشت مسالہ
												۔بغیر ھینگ
												۔بغیر خشخش
												۔کوئ ملاوٹ کےبغیر
												نشیلی ادویات کے بغیر	

RECIPE

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Check our recipe on Instagram (in English) – Cooker Mutton Curry

instagram_mutton_curry

कुकर मटन करी

सामग्री: ५०० ग्राम मटन के १ इंच चौकोर कटे टुकड़े, १ छोटा चम्मच हल्दी पाउडर, १/२ कटोरी तेल, २ चम्मच विराप्पा मटन मसाला, २ मध्यम प्याज बारीक कटा हुआ या पेस्ट, ७-८ लहसुन कलियाँ और १ छोटा टुकड़ा अदरक की पेस्ट, ३ मध्यम टोमेटो की पेस्ट या १ कटोरी गाढ़ा दही, १ चिमटी छोटी राइ, २ कप गुलगुला पानी, १ चम्मच काश्मीरी मिर्च पाउडर (लाल करी के लिए), १ बारीक़ कटा धनिया, स्वादनुसार तेज मिर्च पाउडर, नमक और लिम्बु का रस।

पाक विधि:

१. मटन को २-३ बार साफ पानी में अच्छे से धो ले। हल्दी, १ चम्मच विराप्पा मटन मसाला, दही (अगर आप टोमेटो नहीं इस्तेमाल कर रहे हो तब), नमक और थोड़ा तेल डालके अच्छे से मिला के १५-३० मिनट ठंडी जगह रखे। जितना ज्यादा देर आप इसे रखे / “मॅरिनेट” करे उतना अच्छा।

२. कुकर में तेल गरम कर उसमे राई तड़का कर प्याज डाले और नर्म गुलाबी होने तक भुने।

३. अदरक-लहसुन पेस्ट डाले और थोड़ी देर भुने।

४. दही के जगह अगर आप टमाटर इस्तेमाल कर रहे हो, तो टमाटर पेस्ट डाले और पकने तक अच्छे से भुने।

५. मटन, १ चम्मच विराप्पा मटन मसाला, स्वादनुसार मिर्च पाउडर डाले और चम्मच से हिलाते हुए ५-१० मिनट अच्छे से भुने।

६. आवश्यकतानुसार पानी डाले और मटन पकने तक कुकर की ५-६ सीटी ले।

७. स्वादनुसार नमक डाले, हरा धनिया छिड़के और नींबू का रस निचोड़कर रोटी या चावल के साथ गरमा गरम परोसे।

कुकर मटण करी

साहित्य: ५०० ग्राम मटणाचे १ इंच चौरस एवढे बारीक तुकडे, १ छोटा चमचा हळद, १/२ वाटी तेल, २ चमचे विराप्पा मटण मसाला, २ मध्यम कांदे बारीक कापलेले, ३ मध्यम टोमॅटोची पेस्ट किंवा ३ मोठे चमचे दही, ७-८ लसणाच्या पाकळ्या आणि १ आल्याचा छोट्या तुकड्याची पेस्ट, १ चिमटी बारीक मोहरी, २ कप कोमट पाणी, १ चमचा काश्मिरी / कर्नाटकी / बेडगी मिरची पावडर (लाल तरी करीता), १ जुडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर, स्वादानुसार झणझणीत तिखट, मीठ, लिंबाचा रस.

कृती:

१. मटणाला चांगले २-३ वेळा स्वच्छ पाण्यातून धुवून, हळद, १ चमचा विराप्पा मटण मसाला, मीठ आणि थोडे तेल लावून, चांगले चोळून, साधारणतः १५-३० मिनिटे थंड जागी ठेवा. टोमॅटोच्या जागी जर दही वापरत असाल तर दही सुद्धा मटणाला चोळून ठेवा. जेवढे जास्त वेळ ठेवता येईल तेवढे ठेवा.

२. कुकर मध्ये तेल तापवून त्यात मोहरी टाका. मोहरी तडतडायला लागल्यावर कांदे टाकून नरम गुलाबी होऊसतर शिजू द्या.

३. आले-लसूण पेस्ट टाका आणि अल्प वेळ भाजा.

४. दहीच्या जागी टोमॅटो वापरत असल्यास, टोमॅटो पेस्ट टाका आणि नरम होऊसतर भाजा.

५. मटण, १ चमचा विराप्पा मटण मसाला आणि गरजेनुसार तिखट टाका. मटण ५-१० मिनिटे शिजू द्या आणि अधून मधून चमच्याने हलवत राहा.

६. गरजेनुसार पाणी टाकून, कूकरचे झाकण लावा आणि ५-६ शिट्ट्या होऊ द्या. कुकरचे झाकण उघडल्यावर आवकशक्यतेनुसार मीठ टाकून चमच्याने हलवा.

७. मटण हवे तसे शिजले असल्यास वरून कोथिंबीर टाकून आणि लिंबाचा थोडा रस पिळून, पोळी, भाकरी किंवा भातासोबत गरम गरम वाढा.


HOW TO USE – VEERAPPA MUTTON (MEAT) MASALA

Some recipe suggestions: Bhoplyachi / Pumpkin bhaji, Shev bhaji, Sandge bhaji, Patvadi rassa / curry, Veg / Non-veg thali, Pulav, Jackfruit / Fanas / Katahal curry, Egg curry, Meat Curry, Chicken Curry, Mutton Sukka, Chicken Sukka, Shorba, Fish Curry, and much more!

mutton_masala_use

VEERAPPA_Punjabi_Garam_Masala
Product description

We have 2 distinctive blends to offer here. One is the premium Punjabi Garam Masala and other is a cheaper Garam Masala Classic.

Veerappa’s Punjabi Garam Masala is a blend of well-chosen aromatic spices, based on punjabi and north indian preparations. Use this versatile mix in your daily recipes and experience the exquisite flavour!

Veerappa’s Garam Masala Classic is a cheaper but versatile blend which can also be used in variety of Indian cuisines.

विराप्पा पंजाबी गरम मसाला
विशेषता: उत्तर भारत, खास पंजाबी, शैली से बना नियमित गरम मसाला। इसे चिकन मसाले जैसा भी उपयोग कर सकते है।

कैसे इस्तेमाल करे: सब्जी पकाते वक़्त ऊपर से डाले या प्याज़-टमाटर पकने के बाद उसमे छोंके। मसाला जले नहीं इस बात का विशेष ध्यान रखे। सुखी सब्जी या ग्रेवी में इस्तेमाल करे।
वैशिट्य: उत्तर -भारत पंजाबी शैली पासून बनलेला, नियमित गरम मसाल्यासारखा वापरा. हा मसाला चिकन मसाला ला पर्यायी म्हणून सुद्धा वापरता येऊ शकतो.  

कसा वापरावा: कांदे-टमाटे शिजल्यावर फोडणीत टाका व भाजी शिजतांना वरून टाका. मसाला जळणार नाही याची काळजी घ्या. सुक्या भाज्या व रस्साभाजी साठी वापरू शकतात.

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RECIPES

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VEERAPPA_Kolhapuri_Masala
Product description

Kanda (Onion) Lasoon (Garlic) Masala (Spice Blend) originated from Kolhapur in Maharashtra and has greatly influnced the local cuisine there. An exemplary flavour that would remind you of homemade Maharashtrian food. Prepared from traditional Western Maharashtra recipe which exhibits its authencity through the aroma of exquisite natural red Kashmiri, Bedgi chillies and other quality spices. Use it to make curry with natural bright red colour without making it too spicy (per general Indian palate). It can also be relished as a chutney with steamed rice and sambar, hot paranthas and naan, sandwich, vada pav, dashmi (sweet Maharashtrian roti), jowar/bajra bhakri, roti canai, in kheema rolls and much more.

“An authentic Kolhapuri recipe by my Mom!” – Gaurav Mendse (Partner, Veerappa Food and Spices)


Customer questions and their answers

Q1. How is this masala different from ghati masala?

Ans: Please see our answer to this question on Amazon. We have also briefly explained the difference between Veerappa Kolhapuri Kanda Lasun Masala with other same blends of popular brands in the market.

Q2. Can we use it directly with roti,chapathi,rice etc., or not? Is it hot or sweet kindly inform.

Ans: Please see our answer to this question on Amazon.

Q3. How is Ghati Masala different from Kanda Lasun Masala?

Ans: Please see our answer to this question on Amazon. This question was asked on Ghati Masala product page.


विराप्पा कोल्हापुरी मसाला
विशेषता: 
१. कर्नाटक की लाल कश्मीरी और इतर मिर्च युक्त।
२. ३० प्रकारके संतुलित मसाले मिश्रणोंसे बना हुआ, कुछ प्रसिद्ध कंपनी अधिकतम ८-१० मसाले इस्तेमाल करते है। 
३. यह मसाला चटनी जैसे भी खा सकते है। 
४. यह मसाला देता है आपके तरी को एक नैसर्गिक लाल रंग, वो भी सब्जी ज्यादा तेज किये बिना।

कैसे इस्तेमाल करे:
सब्जी पकाते वक़्त ऊपर से डाले या प्याज़-टमाटर पकने के बाद उसमे छोंके। मसाला जले नहीं इस बात का ध्यान रखे। सुखी सब्जी या ग्रेवी में इस्तेमाल करे। 

कुछ पाक विधि: बैंगन सब्जी, ग्वार, आलू रस्सा, अंकुरित मटकी करी, सेव भाजी, वड़ा पाव (पाव के ऊपर थोड़ा लगाए), टिंडोरा राइस, गोभी आलू राइस, कोल्हापुरी चिकन /मटन, झींगे सुके, अंडा करी, आदि.
विराप्पा कोल्हापुरी मसाला / कांदा लसूण मसाला
वैशिट्य: 
१. कर्नाटकी लाल काश्मिरी आणि बेडगी मिरची युक्त.  
२. ३० प्रकारच्या संतुलित मसाले मिश्रणांपासून बनलेले, काही नामांकित कंपनींच्या कांदा लसूण मसाल्यांमध्ये जास्तीत जास्त ८-१० मसाले पदार्थ असतात. 
३. हा मसाला चटणी म्हणून पण खाता येतो.
४. हा मसाला देतो आपल्या भाजीच्या तर्री / रस्याला एक नैसर्गिक लाल रंग, ते सुद्धा भाजी अति तिखट न करता.
 
कसा वापरावा:
भाजी शिजतांना वरून टाका किंवा कांदे-टमाटे शिजल्यावर फोडणीत टाका व काही वेळ परतवा. मसाला जळणार नाही याची काळजी घ्या. कोरड्या व ग्रेव्हीच्या भाज्यांमध्ये वापरता येतो. 
 
काही पाक कृती: वांग्याची भाजी, गवारी, बटाटा रस्सा, मटकी उसळ, शेव भाजी, वडा पाव (पावाला लावून), थालीपीठ, तोंडली भात, गोबी बटाटा भात, कोल्हापुरी चिकन / मटण, कोळंबी सुक्के, अंडा करी, इत्यादी.

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