Regional Speciality

VEERAPPA_Sambhar_Masala
Product description

Veerappa’s Sambhar Masala is an age-old recipe of carefully selected spices to give you an aromatic south-indian blend for your tasty sambhar. Prepare and enjoy the popular south-indian lentil based vegetable stew with Dosa, Idli, Medu Wada, Appam, steaming rice, etc., using Veerappa’s desirable spice blend.

विराप्पा सांभर मसाला
विशेषता: विराप्पा इनके दक्षिण -भारत शैली से  बनाया हुआ अस्सल "साउथ इंडियन" सांभर पोड़ी (मसाला)।
स्वादिष्ट सांभर बनाने के लिए :
सामग्री :
भाग १ :
१ कप पानी, ५० ग्राम (१/३ कप ) तुवर दाल, २ टमाटर, १ चम्मच विराप्पा सांभर मसाला, उपलब्धीनुसार सब्जियाँ जैसे (फूलगोभी, आलू, कद्दु, बैंगन, भिंडी आदी), २ बड़े चम्मच तेल, १/२ चम्मच राई, १ चिमटी हिंग, १ छोटा प्याज कटा हुआ,१ बारीक़ कटा हुआ टमाटर,१/२ चम्मच लहसुन-अदरक पेस्ट।

भाग २ : 
२-३ चम्मच विराप्पा सांभर मसाला, १ १/२ कप पानी, नमक, २ चम्मच तेल, १ लाल सुखी मिर्च, १ चिमटी राई, हिंग, बारीक़ कटा हुआ धनिया।

पाक विधि :
भाग १ :
१) कुकर मैं पानी लेके तुवर दाल के साथ टमाटर, १ चम्मच विराप्पा सांभर मसाला ,२-३ सब्जियों सब्जीयों के साथ मध्यम आँचपर २-३ सीटियाँ होने तक पकने दे। 
२) एक बरतन मैं मध्यम आँचपर तेल गर्म करे उसमे राई डालें। 
३) राई तड़तड़ने के बाद उसमें हिंग, कड़ीपत्ता और प्याज डालकर भूनें।
४) टमाटर डालकर नर्म होने तक पकाए , लहसुन-अदरक पेस्ट डालकर हल्कासा भूनिए।

भाग २ :
६) २-३ चम्मच विराप्पा सांभर मसाला डालकर ५-१० सेकंड तक भूनिए, मसाला जले नहीं इस बात का विशेष ध्यान रखे। दाल, नमक, पानी डालकर मिलाये  और ५ मिनट तक पकाए। 
७) तड़के के लिए छोटे कढ़ाई मैं तेल गर्म करें, राई, साबुत लाल मिर्च, हिंग, करीपत्ता का तड़का लगाए और इसे सांभर के ऊपर डाले। कटा हुआ हरा धनिया सांभर के ऊपर छिडक़कर इडली, अप्पम, मेदु वड़ा या चावल के साथ गर्मागर्म परोंसे।   
विराप्पा संभार मसाला
वैशिट्य: विराप्पा यांच्या दक्षिण-भारत शैली पासून बनलेला, अस्सल "साऊथ-इंडियन" संभार पोडी (मसाला). 
बनवा स्वादिष्ट संभार
साहित्य: 
भाग १: 
१ कप पाणी, ५० ग्राम (१/३ कप) तूर डाळ, २ मध्यम टमाटे, १ चमचा विराप्पा संभार मसाला, उपलब्धता नुसार ३-४ प्रकारच्या प्रत्येकी १/४ कप मिश्रित भाज्या (फुलगोभी, भोपळा, बटाटे, फ्रेंच बीन्स, वांगे, भेंडी, इ.), २ मोठे चमचे तेल, १/२ चमचे मोहरी, १ चिमटी हिंग, ८-१० गोड लिंबाचे पान, १ बारीक कापलेला छोटा कांदा, १ बारीक कापलेला टोमॅटो, १/२ चमचे अद्रक-लसूण पेस्ट.
भाग २: 
२-३ चमचे विराप्पा संभार मसाला, १ १/२ (दीड) कप पाणी, मीठ, २ चमचे तेल, १ अक्खी काश्मिरी मिरची, १ चिमटी मोहरी, हिंग, बारीक चिरलेली कोथिंबीर.

कृती:
भाग १
१. एका कुकर मध्ये पाणी घ्या आणि तूर डाळीला, टमाटे, १ चमचा विराप्पा संभार मसाला आणि जास्तीत जास्त ३-४ प्रकारच्या मिश्रित भाज्यांसोबत सोबत, मध्यम ज्वालेवरती, २-३ शिट्ट्या होऊसतर शिजवा.
२. एका भांड्यात मध्यम ज्वालेवरती तेल गरम करा आणि त्यात मोहरी टाका. 
३. मोहरी तडतडायला लागल्यावर हिंग, गोड लिंबाचे पान आणि कांदा टाकून, कांदा गुलाबी होऊसतर भाजा. 
४. टोमॅटो टाका आणि नरम होऊसतर भाजा. 
५. अद्रक-लसूण पेस्ट टाका आणि अल्प वेळ भाजा.
भाग २
६. २-३ चमचे विराप्पा संभार मसाला टाका आणि ५-१० सेकंड चमचा हलवत परतवा, मसाला जळणार नाही याची विशेष काळजी घ्या. डाळ, उकडलेल्या भाज्या, पाणी आणि स्वादानुसार मीठ टाकून उकळी घ्या. सगळं चांगले मिसळून घ्या आणि ५-७ मिनिटे मध्यम ज्वालेवरती शिजू द्या.    
७. छोट्या कढईत तेल तापवा. त्यात काश्मिरी मिरची, मोहरी आणि हिंग टाकून या फोडणीला संभारावरती ओता. कोथिंबीर टाकून सजवा आणि डोसा, मेंदू-वडा, अप्पम किंवा भातासोबत गरमा गरम वाढा.

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VEERAPPA_Pav_Bhaji_Masala
Product description

Veerappa’s Pav Bhaji Masala gives you aromatic and tasty Pav Bhaji. Make it for kids or guests and all together enjoy savouring Mumbai’s favourite staple food.

विराप्पा पाव भाजी मसाला
विशेषता: विराप्पा पाव भाजी मसाला देता है आपको एक स्वादिष्ट और सुवासित सब्जी। घरमें छोटे-बड़ो के लिए बनाए या मेहमानों के लिए, और उनके साथ आप भी अनुभव करे मुंबई  लोकप्रिय व्यंजन का आनंद।    

स्वादिष्ट  पावभाजी  बनाने  के लिए :
साहित्य :  २ बड़े चम्मच तेल , १ चम्मच लहसुन-अदरक पेस्ट , २ प्याज बारीक़ कटा हुआ ,२-३ टमाटर ,१ बारीक़ कटी हुई सिमला मिर्च ,१ बड़ा चम्मच विराप्पा पावभाजी मसाला , १ चम्मच कश्मीरी / कर्नाटकी / बेड़गी मिर्च पावडर , १/४  चम्मच शक्कर , ३/४ कप कुनकुना पानी , ५०० ग्राम उबली हुई सब्जियाँ ( जैसे आलू, मटर, फूलगोबी ),२ बड़े चम्मच मख्खन या बटर, कटी हुई धनिया, ताजा निंबू रस। 

पाक विधि:
१. एक कढाई मै मध्यम आँचपर तेल गर्म करे। 
२. प्याज , लहसुन -अदरक की पेस्ट डालकर भूनिए। 
३. टमाटर ,शिमला मिर्च नरम होने तक पकाये। 
४. विराप्पा पावभाजी मसाला ,मिर्च पावडर डालकर अच्छे से मिला ले, मसाला और मिर्च पावडर जले नहीं इस बात का विशेष ध्यान रखे। 
५. स्वादानुसार नमक, शक्कर, पानी डालें और २-३ मिनट पकने दे। 
६. उबली हुई सब्जियाँ अच्छे से मसले (mash), मिलाये और १० मिनट तक पकाए। 
७. मख्खन या बटर, धनिया, नींबू का रस डाले। 
८. गर्म ब्रेड या पाव को बटर लगाके गर्मागर्म सब्जी के साथ परोसे।
वैशिट्य: हा मसाला देतो एक सुवासित आणि चवदार भाजी. घरातल्या लहान-मोठ्यांसाठी बनवा किंवा पाहुण्यांसाठी, आणि त्यांच्यासोबत तुम्ही सुद्धा अनुभवा मुंबईच्या लोकप्रिय खाद्यपदार्थाचा आनंद.  

बनवा स्वादिष्ट पावभाजी
साहित्य:
२ मोठे चमचे तेल, १ चमचा लसूण-अद्रक पेस्ट, २ बारीक चिरलेले कांदे, २-३ चिरलेले टमाटर, १ बारीक चिरलेली शिमला (ढबू) मिरची, १ मोठा चमचा विराप्पा पावभाजी मसाला, १ चमचा काश्मिरी / कर्नाटकी / बेडगी मिरची पावडर, १/४ चमचे साखर, ३/४ कप कोमट पाणी, ५०० ग्राम उकडलेल्या भाज्या (जसे बटाटे, मटार, फुलगोभी), २ मोठे चमचे लोणी किंवा बटर, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, ताज्या लिंबाचा रस.   
कृती:  
१. एका भांड्यात मध्यम आचेवरती तेल गरम करा. 
२. लसूण-अद्रक पेस्ट आणि कांदे गुलाबी होऊसतर परतवा. 
३. टमाटर, शिमला (ढबू) मिरची टाका आणि नरम होऊसतर परतवा. 
४. विराप्पा पावभाजी मसाला, मिरची पावडर टाका आणि ५-१० सेकंड चमचा हालवत भाजून घ्या, मसाला आणि तिखट जळणार नाही याची काळजी घ्या. 
५. स्वादानुसार मीठ, साखर, पाणी टाकून चांगले मिसळा आणि २-३ मिनिटे शिजू द्या.
६. उकडलेल्या भाज्या टाका, चांगले लगदा करा, आणि १० मिनिटे शिजू द्या. 
७. लोणी किंवा बटर टाकून चांगले मिळवा, कोथिंबीर टाका आणि थोडे लिंबू पिळा. 
८. गरम ब्रेड किंवा पावला, लोणी किंवा बटर लावून, गरमागरम भाजी सोबत वाढा.

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SIMPLE PAV BHAJI RECIPE

Check recipes submitted by our customers on – https://veerappa.in/tag/pav-bhaji-masala/ OR https://veerappa.in/blog/

A simple Pav Bhaji recipe, the way we make it at our home 🙂

Ingredients –

  • Total 500g of potatoes, cauliflower (or cabbage) and peas
  • 2 tbsp oil of your choice
  • 1 tsp ginger-garlic paste, preferably freshly pounded/blended
  • 2 medium onions, finely chopped
  • 2-3 red tomatoes, finely chopped
  • 1 capsicum, finely chopped
  • 1 tbsp Veerappa Pav Bhaji masala
  • 1 tsp less-pungent-more-red Kashmiri chilli powder
  • 1/4 tsp sugar (optional)
  • 3/4 cup lukewarm water
  • 2 tbsp butter
  • 1 small bunch of fresh coriander leaves, washed and finely chopped
  • Salt to taste
1. Boil or pressure cook vegetable mix of potatoes, cauliflower (or cabbage) and peas until cooked completely.
2. Add oil to a pan and heat up on medium flame. Add ginger-garlic paste and onions and roast till the onions turn pinkish.
3. Add tomato and capsicum, and roast further till they are soft and tender.
4. Add Veerappa Pav Bhaji masala and Kashmiri chilli powder. Mix and fry for 5-10 seconds, being careful not to burn the chilli powder.
5. Add salt as per taste, sugar (optional) and lukewarm water. Mix well and let it cook for 2-3 minutes.
6. Add boiled vegetables from Step 1, mash them well using potato or vegetable masher and let it cook for 10 minutes.
7. Add butter, mix well and garnish with finely chopped fresh coriander leaves.

SERVING THE PAV BHAJI

1. Slit the pav buns horizontally, leaving one edge intact.
2. Heat butter on a pan. Open the buns and toast it from both sides for few seconds.
3. Serve the lightly toasted pav buns in a plate along with, hot or warm Pav Bhaji topped with a small cube of butter (optional), garnished with finely chopped onions and a slight squeeze of fresh lemon.

pavbhaji_masala_use

 

VEERAPPA_Misal_Masala
Product description

Made from exquisite natural red Karnataka chilli, Veerappa’s Misal Pav Masala is a potent blend without any added onion, garlic or ginger.

“An authentic Kolhapuri recipe by my Mom!” – Gaurav Mendse (Partner, Veerappa Food and Spices)


Fait à partir d’un piment rouge Karnataka exquis et naturel, Veerappa’s Misal Pav Masala est un puissant mélange sans ajouts d’oignons, ails ou gingembres

“Une authentique recette Kolhapuri de maman!” – Gaurav Mendse (Partenaire, Plats et épices du Veerappa)


विराप्पा मिसल पाव मसाला

विशेषता:
१. कर्नाटकी लाल बेड़गी मिर्च युक्त। 
२. बिना किसी प्याज, लहसुन,अदरक के सूखा "कड़क" मसाला। 
३. यह मसाला देता है आपके तरी को एक नैसर्गिक लाल रंग। 
४. तरी के लिए अलग से लाल मिर्च पाउडर डालने की जरुरत नहीं। 

कैसे इस्तेमाल करे:  
साहित्य: अंकुरित मटकी (sprouted moth beans) ३०० ग्राम, १ बड़ा चम्मच लहसुन -अदरक पेस्ट, १ छोटी कटोरी तेल, १ मध्यम प्याज(लंबा कटा हुआ), २ चम्मच कसा हुआ नारियल या १/४ पाव कप नारियल दूध, नमक, ३ चम्मच विरप्पा मिसल पाव मसाला, ७ कप गरम पानी, नींबू, ब्रेड, स्वादनुसार तीखी लाल मिर्च पाउडर।  

पाक विधि:
१. तेल मै राई, जीरा, लहसुन-अदरक, प्याज डालकर भूनिए। 
२. विराप्पा मिसल पाव मसाला और मटकी डालकर ३-४ मिनट तक भूनिए, मसाला जले नहीं इस  बात  का विशेष ध्यान रखे और गर्म  पानी डाले। उबाल लाये और धीमे आंच पर पकाए।  
३. मोट पकाते वक्त कसा हुआ नारियल या नारियाल दूध डेल और पकने दे।  
४. कटोरी मै मोट, फरसान, प्याज, हरा कटा धनिया और गर्मागर्म रस्से के साथ, ब्रेड या पाव लेकर परोसे।

विराप्पा मिसळ पाव मसाला
वैशिट्य: 
१. कर्नाटकी लाल बेडगी मिरची युक्त.  
२. कांदा, लसूण किंवा अद्रक नसलेला फक्त कोरा, कडक मसाला. 
३. हा मसाला देतो आपल्या भाजीच्या तर्री / रस्याला एक नैसर्गिक लाल रंग.  
४. तरी करिता वेगळे लाल तिखट वापरायची गरज नाही. 

कसा वापरावा:
साहित्य:
मोड आलेली मटकी (मोट) ३०० ग्रॅम, १ मोठा चमचा लसुण - अद्रक पेस्ट, १ छोटी वाटी तेल, १ मध्यम कांदा (उभा चिरलेला), २ चमचे किसलेले ओले खोबरे  किंवा पाव कप नारळाचे दूध, चवीनुसार मीठ, ३ चमचे विराप्पा मिसळ पाव मसाला, ७ कप गरम पाणी, लिंबू, फरसाण (गोड नसलेले), बारिक चिरलेला कांदा व कोथिंबीर, पाव किंवा ब्रेड, आवश्यकतेनुसार लाल तिखट. 

कृती:
  १. गरम तेलात मोहरी, जिरे, लसूण-अद्रक पेस्ट, कांदा घालुन परतावे. 
  २. नंतर त्यात विराप्पा मिसळ पाव मसाला व मटकी घालून चांगले ३-४ मिनिटे परतावे, मसाला जळणार नाही याची विशेष काळजी घ्यावी. गरम पाणी घालून उकळी आल्यावर मंद गॅसवर शिजू द्यावे. 
  ३. मटकी शिजत आल्यावर त्यात ओलं खोबरं किंवा नारळाचे दुध घालुन २ मिनीट शिजू द्यावे.
  ४. पाव किंवा ब्रेड सोबत, वाटीत थोडी मटकी, फरसाण, कांदा, कोथिंबीर व गरमागरम रस्यासोबत आस्वाद घ्या झणझणीत कोल्हापुरी मिसळचा.

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MISAL PAV MASALA INGREDIENTS

Red Chilli, Coriander, Cumin, Bengal Gram, Sesame, Edible Iodised Salt, Tamarind, Dry Coconut, Cassia Bark, Cardamom, Clove, Cassia Leaf, Shah Jeera (Caraway), Fenugreek, Mustard & Nakeshwar.


HOW TO USE – VEERAPPA KOLHAPURI MISAL PAV MASALA

Some recipe suggestions: Usal, Misal, “cut” or rassa for Batata vada / Aloo Bonda, and much more!

misal_masala_use

VEERAPPA_Jeeravan_Masala
Product description

Veerappa Jeeravan Masala, a spiced-salt seasoning, is made from special Jain recipe to give you a distinct flavour. A taste enhancer, sprinkle it over to add spiciness to poha, khakra, fruits, raw mango slices, cucumber, sprouts, paratha, potato chips, french fries, burger, sandwich, boiled potato or eggs, marathi gholana / kachumbar, fryums, etc. Also known as ‘Indori Poha Masala’.

विराप्पा जीरावन मसाला
विशेषता:
१. यह मसाला इंदौरी पोहा मसाला के नाम से भी जाना जाता है, अस्सल जैन विधि से बना हुआ। 
२. चुटकी भर जीरावन गर्मागर्म पोहा, ककड़ी, सलाद, चिप्स, पोंगे, सैंडविच, उबले हुए अंडे, अंडा हाफ फ्राई, प्लेन पराठा, नमकीन मुग दाल, पापड़, उबले हुए आलू, फ्रूट, मोट, ई. पर ऊपर से डाले। 
३. जिन व्यंजनों पर लाल मिर्च या नमक लेने की चाह होती है, वहा विराप्पा जीरावन मसाले का उपयोग करें।
वैशिट्य: 
१. हा मसाला इंदोरी पोहा मसाला म्हणून सुद्धा ओळखला जातो, अस्सल जैन विधी पासून बनलेला. 
२. हा मसाला खाद्य पदार्थावरून चिमटीने भिरकावा, सोबत थोडे लिंबू पिळावे - गरमागरम पोहे, काकडी, सलाद, चिप्स, पोंगे, सँडविच, उकडलेले अंडे, अंडा हाल्फ-फ्राय, प्लेन पराठ्यामध्ये, नमकीन मूग डाळ, पापड, मटकी, घोळाणा / कचुंबर, फ्रेंच फ़्राईस, फ्रायम्स, ई.        
३. जिथे तिखट-मीठ वरतून घ्यावे लागत आहे, तिथे हा मसाला वापरावा.

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VEERAPPA_Kolhapuri_Masala
Product description

Kanda (Onion) Lasoon (Garlic) Masala (Spice Blend) originated from Kolhapur in Maharashtra and has greatly influnced the local cuisine there. An exemplary flavour that would remind you of homemade Maharashtrian food. Prepared from traditional Western Maharashtra recipe which exhibits its authencity through the aroma of exquisite natural red Kashmiri, Bedgi chillies and other quality spices. Use it to make curry with natural bright red colour without making it too spicy (per general Indian palate). It can also be relished as a chutney with steamed rice and sambar, hot paranthas and naan, sandwich, vada pav, dashmi (sweet Maharashtrian roti), jowar/bajra bhakri, roti canai, in kheema rolls and much more.

“An authentic Kolhapuri recipe by my Mom!” – Gaurav Mendse (Partner, Veerappa Food and Spices)


Kanda (Oignon) Lasoon (Ail) Masala (Mélange d’épices) est originaire de Kolhapur en Maharashtra et a une grande influence dans la cuisine de la région. Une saveur emblématique qui va vous rappeler la cuisine fait-maison du Maharashtra. Kolhapuri Kanda Lasun Masala est préparée à partir d’une recette traditionnelle de l’Ouest de Maharashtra qui met en avant son authenticité à travers l’arôme d’un mélange d’épices exquis (l’épice rouge du cachemire, piments du Byadgi et d’autres épices de qualité)

Utilisez cette épice pour faire des currys d’une couleur rouge-brillant naturelle sans rendre vos plats trop épicés (au goût des palais indiens)

Savourez aussi cette épice sous forme de chutney accompagné d’un riz à la vapeur et de sambar, de paranthas chauds et de naans, de sandwich, vada pav, dashmi (Rôti sucré Maharashtrien), jowar/bajra bhakri, rôti canai, rouleaux kheema et bien d’autres…

“Une authentique recette Kolhapuri de maman !” – Gaurav Mendse (Partenaire, Plats et épices du Veerappa)


Customer questions and their answers

Q1. How is this masala different from ghati masala?

Ans: Please see our answer to this question on Amazon. We have also briefly explained the difference between Veerappa Kolhapuri Kanda Lasun Masala with other same blends of popular brands in the market.

Q2. Can we use it directly with roti,chapathi,rice etc., or not? Is it hot or sweet kindly inform.

Ans: Please see our answer to this question on Amazon.

Q3. How is Ghati Masala different from Kanda Lasun Masala?

Ans: Please see our answer to this question on Amazon. This question was asked on Ghati Masala product page.


विराप्पा कोल्हापुरी मसाला
विशेषता: 
१. कर्नाटक की लाल कश्मीरी और इतर मिर्च युक्त।
२. ३० प्रकारके संतुलित मसाले मिश्रणोंसे बना हुआ, कुछ प्रसिद्ध कंपनी अधिकतम ८-१० मसाले इस्तेमाल करते है। 
३. यह मसाला चटनी जैसे भी खा सकते है। 
४. यह मसाला देता है आपके तरी को एक नैसर्गिक लाल रंग, वो भी सब्जी ज्यादा तेज किये बिना।

कैसे इस्तेमाल करे:
सब्जी पकाते वक़्त ऊपर से डाले या प्याज़-टमाटर पकने के बाद उसमे छोंके। मसाला जले नहीं इस बात का ध्यान रखे। सुखी सब्जी या ग्रेवी में इस्तेमाल करे। 

कुछ पाक विधि: बैंगन सब्जी, ग्वार, आलू रस्सा, अंकुरित मटकी करी, सेव भाजी, वड़ा पाव (पाव के ऊपर थोड़ा लगाए), टिंडोरा राइस, गोभी आलू राइस, कोल्हापुरी चिकन /मटन, झींगे सुके, अंडा करी, आदि.

विराप्पा कोल्हापुरी मसाला / कांदा लसूण मसाला
वैशिट्य: 
१. कर्नाटकी लाल काश्मिरी आणि बेडगी मिरची युक्त.  
२. ३० प्रकारच्या संतुलित मसाले मिश्रणांपासून बनलेले, काही नामांकित कंपनींच्या कांदा लसूण मसाल्यांमध्ये जास्तीत जास्त ८-१० मसाले पदार्थ असतात. 
३. हा मसाला चटणी म्हणून पण खाता येतो.
४. हा मसाला देतो आपल्या भाजीच्या तर्री / रस्याला एक नैसर्गिक लाल रंग, ते सुद्धा भाजी अति तिखट न करता.
 
कसा वापरावा:
भाजी शिजतांना वरून टाका किंवा कांदे-टमाटे शिजल्यावर फोडणीत टाका व काही वेळ परतवा. मसाला जळणार नाही याची काळजी घ्या. कोरड्या व ग्रेव्हीच्या भाज्यांमध्ये वापरता येतो. 
 
काही पाक कृती: वांग्याची भाजी, गवारी, बटाटा रस्सा, मटकी उसळ, शेव भाजी, वडा पाव (पावाला लावून), थालीपीठ, तोंडली भात, गोबी बटाटा भात, कोल्हापुरी चिकन / मटण, कोळंबी सुक्के, अंडा करी, इत्यादी.

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Calories 25
% Daily Value*
% valeur quotidienne*
Fat / Lipides 1 g2 %
Saturated / saturés 0 g0 %
Trans / trans 0 g0 %
Carbohydrate / Glucides 3 g
Fibre / Fibres 1 g4 %
Sugars / Sucres 0 g0 %
Protein / Protéines 1 g
Cholesterol / Cholestérol 0 mg
Sodium 20 mg1 %
Potassium 10 mg0.2 %
Calcium 30 mg2 %
Iron / Fer 0.3 mg2 %
*5% of less is a little, 15% or more is a lot
*5% ou moins c’est peu, 15% ou plus c’est beaucoup
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