Tandoori Tikka Masala

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VEERAPPA_Tandoori_Tikka_Masala
Product description

Veerappa’s Tandoori Tikka Masala is made from all natural ingredients without any added artificial preservatives, artificial colours and artificial flavours (such as citric or malic acid). A taste so unique, smooth and exquisite, it would give a lingering flavour to your tandoori, grill or barbeque dishes.

Enjoy the soothing effect of Cumin, Owa (Carom Seeds) and Black Salt, which are known to aid in digestion, along with the cooling effects of natural Mint leaves, Mango and Pomegranate!


विराप्पा तंदूरी टिक्का मसाला
विशेषता: 
१. २१ मसाले मिश्रणों से बना हुआ, जावित्री के सुगंध के साथ, चटपटा, स्वादिष्ट मसाला। आनंद लीजिये पाचक जीरा, अजवाइन और काले नमक का और ठंडक देने वाले पुदीना, आमचूर और अनार दानों का।   
२. विराप्पा तंदूरी टिक्का मसाला बना है नैसर्गिक पदार्थों से और बिना किसी कृत्रिम प्रेज़रवेटिव, कृत्रिम रंग (डाई, फ़ूड कलर, इ.) और कृत्रिम स्वाद (अजीनोमोटो, ग्लूटामेट, हाइड्रोलाइज़्ड प्रोटीन, इ) के।        
३. एक अद्वितीय सौम्य और उत्कृष्ट मिश्रण, जो दे आपके तंदूरी, ग्रिल या बारबेक्यू व्यंजनों को एक अप्रतिम स्वाद। 

कैसे इस्तेमाल करे: 
१ किलो साफ किये हुए चिकन के टुकड़ों को नींबू, नमक और हल्दी घोले हुए पानी में १०-१५ मिनट रखे और पानी छान ले। चिकन के टुकड़ो को चीरा मारे, २ बड़े चम्मच विराप्पा तंदूरी-टिक्का मसाला अच्छे से रगड़े और १० मिनट रखे। २५० ग्राम गाढ़ा दही, १ चम्मच लहसुन-अदरक पेस्ट, स्वादनुसार १ चम्मच लाल मिर्च, १ चम्मच कश्मीरी लाल मिर्च ,स्वादनुसार नमक - यह सब अच्छे से मिलाये और चिकन के ऊपर लगाकर कम से कम ३० मिनट या समय हो तो ४-५ घंटे के लिए मॅरिनेट करे। ऊपर से बटर/मक्खन/तेल लगाकर ग्रिल /बार्बेक्यू/तंदूर मैं पकाए। निम्बू निचोड़े, विराप्पा चाट मसाला छिड़क के गर्मागर्म परोसें। 

कुछ पाक विधि: पनीर बटर मसाला, पनीर टिक्का, इतर तंदूरी / टिक्का / बारबेक्यू व्यंजन, इत्यादि।
वैशिट्य: सौम्य, चटपटीत, चवदार मसाला, जायपत्रीचा सुवास. विराप्पा तंदूरी टिक्का मसाला हा नैसर्गिक घटकांपासून बनलेला आहे ज्यात नाहीत कोणतेही प्रेसर्वटीव्ह, कृत्रिम रंग (डाय, फूड कलर, इ.) अथवा कृत्रिम चव (अजिनोमोटो, ग्लुटामेट, हैड्रोलायज्ड प्रोटीन, इ.). एक अद्वितीय सौम्य आणि उत्कृष्ट मिश्रण, जे देई आपल्या तंदूरी, ग्रील किंवा बार्बेक्यू व्यंजनांना एक अप्रतिम हवीहवीशी चव. २१ मसाले मिश्रणाने बनलेला, आनंद घ्या पाचक जिरे, ओवा आणि काळया मिठाचा आणि थंडावा देणारे पुदिना, आमचूर आणि अनार दाणे यांच्या सुखदायक परिणामाचा. 

कसा वापरावा:
१ किलो साफ केलेल्या चिकनच्या तुकड्यांना लिंबू, मीठ आणि हळद मिश्रित पाण्यात १०-१५ मिनिटे ठेवा आणि पाणी ते फेकून द्या. चिकनला चिरे मारून २ मोठे चमचे विराप्पा तंदूरी-टिक्का मसाला चांगले चोळा आणि १० मिनिटे ठेवा. २५० ग्राम घट्ट दही, १ मोठा चमचा लसूण-अद्रक पेस्ट, १ चमचा काश्मिरी तिखट, चवीनुसार मीठ आणि तिखट - हे सगळे चांगले मिसळून चिकन वरती लावा आणि कमीत कमी ३० मिनिटे ठेवा (वेळ असेल तर ४-५ तास मॅरीनेट करा). वरून बटर, लोणी किंवा तेल लावून चिकन ग्रील / बारबेक्यू / तंदूर मध्ये शिजवा. थोडे लिंबू पिळून आणि विराप्पा चाट मसाला शिंपडून गरम-गरम वाढा.  
 
काही पाक कृती: पनीर बटर मसाला, पनीर-सोया-मशरूम टिक्का, बटर चिकन, चिकन टिक्का, तंदूरी चिकन, ग्रिल्ल्ड फिश, चिकन बार्बेक्यू, इ.

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